40 chiến sĩ công an An Giang viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận

TTO – Theo đại tá Đinh Văn Nơi – giám đốc Công an tỉnh An Giang, hiện tại đã có 40 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh An Giang viết đơn tình nguyện lên biên giới tham gia chống dịch COVID-19 không thời hạn.

40 chiến sĩ công an An Giang viết đơn tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi phát biểu tại lễ đưa quân lên biên giới phòng chống dịch COVID-19 hồi đầu năm 2021 – Ảnh: BỬU ĐẤU

“Đúng là bây giờ biên giới giáp Campuchia rất nguy hiểm khi dịch bệnh bùng phát mạnh. Tuy nhiên nếu ai cũng né tránh thì ai sẽ lo cho Tổ quốc. Vì vậy các anh em tôi đã viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch COVID-19” – đó là chia sẻ của trung tá Nguyễn Hương Giang, công tác tại phòng phong trào thuộc Công an tỉnh An Giang, với Tuổi Trẻ Online vào ngày 6-5 về việc 40 cán bộ công an tỉnh An Giang viết đơn tình nguyện lên tuyến đầu biên giới cùng biên phòng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Theo anh Giang, tình hình dịch bệnh ở Campuchia phức tạp, anh đã đăng ký tình nguyện tham gia lực lượng phòng dịch tuyến biên giới với suy nghĩ “mình vì mọi người”. Đây là lần thứ hai anh tham gia khi công an tỉnh phát động chiến dịch.

Còn anh Võ Minh Thiện – cán bộ bán chuyên trách Công an xã Long Giang, huyện Chợ Mới – chia sẻ anh đã gửi đơn tình nguyện tham gia chống dịch ở tuyến đầu biên giới với quyết tâm “Khi Tổ quốc cần thì mình sẵn sàng”.

“Khi nghe tin lãnh đạo huyện huy động lực lượng, tôi viết đơn xin đi ngay. Cha mẹ tôi mặc dù đã già nhưng cũng hết lòng ủng hộ nguyện vọng của tôi. Bạn bè, người thân cũng động viên tôi an tâm công tác. Họ sẽ hỗ trợ gia đình lúc tôi vắng nhà. Với tinh thần của người chiến sĩ cách mạng thì tôi không ngại gì cả” – anh Thiện nói thêm.

Theo đại tá Đinh Văn Nơi – giám đốc Công an tỉnh An Giang, hiện tại đã có 40 cán bộ chiến sĩ công an tỉnh An Giang viết đơn tình nguyện lên biên giới tham gia chống dịch COVID-19 không thời hạn. 

Đa số là cán bộ trẻ, người có gia đình và cũng có người chưa lập gia đình. Các bạn này đã làm đơn tình nguyện gửi ban giám đốc xin được ra tuyến đầu chống dịch COVID-19. Do hiện tại Campuchia đã dỡ phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP Ta Khmau, tỉnh Kanl Dal nên lượng người Việt có thể về nhiều. Vì vậy, dự kiến công an tỉnh sẽ đưa 40 quân lên biên giới Campuchia phòng chống dịch COVID-19.

“Số quân tăng cường đợt này là vừa đổi quân vừa tăng cường. Họ tình nguyện đến khi hết dịch mới quay về. Các anh em xem đây là cơ hội cống hiến cho Tổ quốc trong bối cảnh dịch bệnh giáp biên giới đang bùng phát mạnh. Đây là đợt thi đua phát động phong trào của ngành công an” – ông Nơi nói.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN