Hải Phòng khẩn tìm người tiếp xúc ca dương tính được phát hiện ở TP.HCM

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận

Liên quan ca dương tính về Hải Phòng chơi và được phát hiện tại TP HCM, Sở Y tế Hải Phòng đã phát đi thông báo khẩn tìm những người có lịch sử tiếp xúc với trường hợp này trong khoảng thời gian 24/4/2021- 5/5/2021.

Theo thông báo, sáng 24/4, chị Đ.T.T.M có bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Cát Bi, Hải Phòng trên chuyến bay VN1180.

Trong quá trình về Hải Phòng, chị M. có về thăm mẹ tại khu tập thể 5 tầng ở 75 Lý Thánh Tông (Văn Sơn, Đồ Sơn, Hải Phòng) bằng xe Grab (từ sân bay ra bến Cầu Rào) và xe buýt Thịnh Hưng. 

Ngày 1/5/2021, chị M. sang thăm em gái tên Thuận ở Thôn 2, Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cũng bằng xe buýt Thịnh Hưng và ở lại chơi 2 ngày.

Trong quá trình ở nhà em gái bên xã Cao Nhân có nhiều bà con hàng xóm xung quanh đến chơi.

Hải Phòng khẩn tìm người tiếp xúc ca dương tính được phát hiện ở TP.HCM - Ảnh 1.

Hải Phòng mở rộng truy vết các F từng tiếp xúc ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện ở TP HCM

Ngày 5/5, chị M. trở lại TPHCM trên chuyến VN1179 lúc 16h30, số ghế 19G. Hạ cánh sân bay, chị M. đặt Grab về nhà (mã grab: IOS-XV4Q9PUGWHM6).

Sáng 18/5/2021, chị M. được lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trong TP. HCM do tiếp xúc gần với BN4514. Đến 18 giờ cùng ngày, chị M. nhận kết quả dương tính.

Ngay sau khi nhận thông tin trên, BCĐ Phòng chống dịch thành phố đã triển khai cho các địa phương có tên trong dịch tễ trên khoanh vùng, truy vết, lập danh sách các trường hợp từng tiếp xúc với chị M, tổ chức cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin cho báo chí, ông Hoàng Bảo Chung – Chủ tịch UBND xã Cao Nhân cho biết, ngay trong đêm 18/5, UBND xã phối hợp lực lượng y tế huyện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với chị M.

Đến nay, xã truy vết được 16 F1, trong đó 7 trường hợp được đưa đi cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của thành phố; 9 trường hợp là người già, trẻ nhỏ thực hiện cách ly y tế tại nhà, trong đó 16/16 trường hợp đều đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Địa phương cũng tổ chức phun khử khuẩn nơi ở của các F1. Công tác truy vết các F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời tiếp tục được xã triển khai mở rộng.

Sở Y tế Hải Phòng thành phố kêu gọi những ai từng tiếp xúc với chị M và các lái xe Grab đã vận chuyển chị M trong khoảng thời gian từ ngày 24/4 đến 5/5/2021 tại Hải Phòng khẩn trương liên hệ với trạm y tế nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

M. Lý

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-khan-tim-nguoi-tiep-xuc-ca-duong-tinh-duoc-phat-hien-o-tphcm-20210519152946117.htm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN