Hoạt động chăm lo người yếu thế trong mùa dịch.

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận

Tinh thần lá lành đùm lá rách, không ai bị bỏ lại phía sau cần được nhân rộng, chung tay góp sức của tất cả mọi người. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid, những người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ cần được giúp đỡ hơn bao giờ hết.

Về hoạt động chăm lo hỗ trợ người yếu thế trong mùa dịch này. Các bạn tình nguyện viên có thể chung sức đóng góp sức trẻ của mình cụ thể như:

Xung kích, đi đầu trong việc tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng bệnh và trợ giúp người dân khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, đặc biệt quan tâm đến đối tượng người cao tuổi, người neo đơn không sử dụng các phương tiện, công cụ kết nối công nghệ thông tin.

Tư vấn sức khỏe, phát tặng khẩu trang cho người dân và trao tặng các tủ thuốc y tế thông dụng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm hỏi động viên, phát quà, nhu yếu phẩm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp chỗ ở cho các đối tượng yếu thế, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ: dọn dẹp môi trường xung quanh nhà, sửa chữa hệ thống điện, nước, các đồ dùng thiết bị hỏng hóc trong nhà…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN