Hoạt động hỗ trợ sản xuất các dụng cụ phòng chống dịch covid

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận

Trong bối cảnh dịch bệnh, các dụng cụ phòng chống dịch bệnh như khẩu trang, tấm kính chắn giọt bắn.. là vô cùng thiết yếu.

Chiếc kính bảo hộ chống Covid-19 tương đối dễ làm, nguyên liệu lại có sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm như kéo, thước, ghim bấm, xốp mút, dây thun co giãn, miếng mica trong suốt. Những tấm kính chắn giọt bắn này giúp hạn chế những giọt bắn trong quá trình tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây hoặc các ca nghi nhiễm bệnh COVID-19, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, vì vậy hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực, sản phẩm tấm kính chắn sẽ được trao tặng cho cho lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch, là các đơn vị y tế, lực lượng công an, quân sự trên địa phương. Video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=S53vk0J6lb8

Nguồn khẩu trang y tế hiện nay đang khan hiếm. Việc may, tặng khẩu trang vải không chỉ góp phần chung tay cùng xã hội phòng chống dịch Covid-19 mà qua đó còn nhân rộng, lan tỏa tinh thần sẻ chia, nghĩa cử đẹp trong cộng đồng. Khẩu trang vải cũng sử dụng được lâu dài, giảm chi phí, hạn chế lượng rác thải môi trường”.

Trong phòng chống dịch COVID-19 thì việc thường xuyên đeo khẩu trang sẽ là điều bắt buộc để phòng tránh sự lây nhiễm khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Tuy vậy, việc đeo khẩu trang trong khoảng thời gian dài, liên tục, đặc biệt là đối với những y, bác sĩ, những người làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch bệnh khiến vành tai đau rát do dây đeo thắt chặt vào vành tai.

Từ suy nghĩ này, các bạn trẻ Bình Đông đã đưa ra ý tưởng làm những chiếc nịt nối dây đeo khẩu trang để tặng các y, bác sĩ và lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Tình nguyện viên tham gia chiến dịch sẽ cùng góp sức làm ra nhiều sản phẩm có ý nghĩa như vậy.

Ngoài việc trực tiếp tham gia hỗ trợ làm ra các sản phẩm, các đoàn viên cũng có thể đưa ra nhiều ý tưởng cải tiến liên tục để phù hợp với quá trình sử dụng cũng như là tiết kiệm hơn nữa chi phí sản xuất sản phẩm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN