Quảng Ninh đưa 200 nhân viên y tế giúp Bắc Giang chống dịch COVID-19

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận

TTO – Ngày 15-5, đoàn xe chở 200 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều trang thiết bị y tế đã lên đường ‘chi viện’ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh đưa 200 nhân viên y tế giúp Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Quảng Ninh quyết định cử 200 cán bộ là nhân viên y tế sang hỗ trợ Bắc Giang trong việc
đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm COVID-19

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 cán bộ là y bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cùng trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức ngay đoàn công tác của ngành y tế tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ việc xét nghiệm COVID-19 theo đề nghị của tỉnh Bắc Giang.

Đoàn công tác do một lãnh đạo Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có kinh nghiệm phụ trách và cán bộ, nhân viên do bệnh viện và Sở Y tế điều động.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, tính đến 7h ngày 15-5, tỉnh này có tổng cộng 145 ca nhiễm COVID-19, riêng ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên) ghi nhận 35 ca.

Ngày 15-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn chưa bảo đảm thoáng khí phải dừng sản xuất, công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Những doanh nghiệp được đánh giá có nguy cơ cao thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh. Sau khi có kết quả âm tính có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc.

Tỉnh cũng giao Công an tỉnh chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các trường hợp là F0; dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám (Việt Yên) để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn dịch bệnh.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN