Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa ra thông báo tuyển gấp tình nguyện viên cùng hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch

Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên - Ảnh 1.
Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi nghỉ ngơi cho đội ngũ y
bác sĩ đến chi viện cho Bắc Giang

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, chị Phạm Thị Thủy, trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Bắc Giang, cho biết ngay từ sáng hôm nay 16-5, lực lượng tình nguyện viên đã gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất cho đội ngũ y, bác sĩ và đoàn sinh viên đến chi viện cho tỉnh trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên - Ảnh 2.
Tham gia hỗ trợ chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, chỗ nghỉ cho các y, bác sĩ

“Tỉnh huy động cơ sở vật chất ở một trường mầm non và tiểu học trên địa bàn để làm nơi nghỉ ngơi cho đội ngũ y, bác sĩ, tuy nhiên ban đầu ở đây không có giường, tình nguyện viên phải vận chuyển giường từ trường phổ thông dân tộc nội trú sang trường này. Đến giờ phút này đã xong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho đội ngũ y bác sĩ”, chị Thủy cho biết.

Tuy nhiên, khó khăn là Bắc Giang hiện có rất nhiều khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế hay nhiều bạn muốn tham gia tình nguyện viên nhưng thuộc diện F2 hoặc có lịch sử dịch tễ tiếp xúc với các trường hợp F0, F1.

Trước tình hình đó, Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa ra thông báo tuyển gấp tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ y bác sĩ ở tuyến đầu trong việc lấy mẫu xét nghiệm, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, chỗ nghỉ cho các y, bác sĩ; tham gia công tác hậu cần, vận chuyển lương thực, thực phẩm, nước uống; tuyên truyền vận động người dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên - Ảnh 3.
Hỗ trợ công tác hậu cần, chuẩn bị các suất ăn và hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm, nước uống

“Công việc trước mắt là sẽ thành lập đội tình nguyện viên tham gia hỗ trợ lực lượng y tế để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết dịch tễ, đặc biệt tại các khu công nghiệp. Đồng thời, bố trí đội tình nguyện viên tham gia hỗ trợ vận chuyển lương thực thực phẩm tham gia công tác hậu cần tại các khu vực cách ly, khu phong tỏa”, chị Thủy chia sẻ.

Hiện nhu cầu về lương thực thực phẩm rất lớn, Tỉnh đoàn cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các đơn vị tăng cường chi viện lương thực, thực phẩm cho lực lượng y, bác sĩ và lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cũng như hỗ trợ cho người dân tại các khu cách ly.

Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi chi viện gấp tình nguyện viên - Ảnh 4.
Một bí thư đoàn xã tranh thủ chợp mắt sau khi hỗ trợ trực chốt tại khu cách ly

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN