Tổ hỗ trợ chốt kiểm dịch

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận
Chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM: 'Hơi bất ngờ thấy kiểm tra tất cả người trên xe' - ảnh 4

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 tái bùng phát từ ngày 28/4 đang trở nên phức tạp. Trong bối cảnh tình hình mới đòi hỏi phải vừa tích cực trong công tác phòng dịch, phải vừa phục hồi phát triển kinh tế thì việc chống dịch càng trở nên khó khăn gấp nhiều lần. Sự xuất hiện của nhiều ca bệnh trong thời gian vừa qua đã khiến cho các lực lượng chức năng phải căng mình chống dịch, làm việc ngày đêm để kịp thời phát hiện các ca bệnh, truy vết F1, F2 quyết không để dịch bệnh lây lan nhanh ra cộng đồng. Dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đất nước đang đứng trước những thử thách lớn cần phải đối đầu. Là những đoàn viên, sinh viên ưu tú, Trung ương Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam kêu gọi tất cả các bạn hãy cùng đứng lên chung tay phòng chống dịch, hỗ trợ tối đa các lực lượng chức năng để chúng ta sớm nhất chiến thắng đại dịch. Hơn hết, đó chính là chi viện cho các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch cả vẩ nhân lực và tài lực. Nhiệm vụ chính của các chốt:

  • Phân luồng giao thông khu vực cách ly, không để các phương tiện, người dân di chuyển qua lại khu vực cách ly trừ các đơn vị có nhiệm vụ, chức năng làm việc tại khu cách ly.
  • Quản lý về khu vực cách ly, lấy thông tin, đo nhiệt độ của những người ra vào cách ly. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch lây lan, đặc biệt các trường hợp có dấu hiệu của dịch Covid-19
  • Hỗ trợ tiếp nhận các vật dụng y tế phòng chống dịch; lương thực, thực phẩm và vật dụng khác hỗ trợ khu vực cách ly.
  • Tiếp đón, hỗ trợ người dân cung cấp các vật phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người thân, bạn bè trong khu cách ly.
  • Kiểm tra, giám sát và ngăn chặn vòng ngoài các trường hợp ra vào khu cách ly tự do khi chưa có sự cho phép của cơ quan phụ trách.
  •  Kiểm tra, giám sát và nhắc nhở mọi người dân thực hiện đúng các biện pháp, quy định trong phòng chống dịch nhưu đeo khẩu trang, sát khuẩn,..

Chúng ta hãy cùng nhau chung tay, chia sẻ cùng xã hội vượt qua giai đoạn đầy căng thẳng, khó khăn hiện nay và chiến thắng đại dịch. Mỗi một bạn tình nguyện viên là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN