Tổ hỗ trợ khu vực cách ly

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận

Để hướng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia chống dịch “mỗi một người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch” của Chính phủ; Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam kêu gọi các bạn học sinh, sinh viên đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng chức năng cùng tham gia phòng chống dịch bệnh với khẩu hiệu “Cùng áo xanh Chiến thắng dịch Covid”.

Một số nhiệm vụ của tình nguyện viên khu vực cách ly.

  • Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Vận động người dân thực hiện thông điệp 5K “khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế”; thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi ở, phương tiện, vật dụng,…
  • Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone: nhằm giúp người dân xác định dễ dàng khi có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid 19, giảm thiểu được nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người nâng cao hơn tình trạng cảnh giác, bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
  • Tham gia hỗ trợ các chốt kiểm soát tại địa bàn dân cư nhằm kiểm soát lịch trình cũng như số lượng người dân ra vào địa bàn, thực hiện việc hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, triển khai các phần mềm ứng dụng như Bluezone,…
  • Tổ chức nhắc nhắc, phát tặng một số vật dụng để phòng dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn… cho người dân.
  • Phối hợp với các tổ tự quản nắm bắt tình hình, kiểm soát toàn nhân khẩu trên địa bàn…kiểm soát số lượng bệnh nhân, truy vết F1, F2 để tránh lây lan ra cộng đồng kịp thời và chính xác.
  • Giúp đỡ hỗ trợ người dân ở khu vực cách ly, đo thân nhiệt, khử khuẩn, hỗ trợ cung cấp vật phẩm, nhu thiết yếu cơ bản để phòng chống Covid 19.
  • Thực hiện tốt phương châm “3 kịp thời”: Kịp thời truyền thông; kịp thời lan tỏa; kịp thời kết nối. Chủ động phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ gắn với khai thác những tính năng tích cực của mạng xã hội nhằm đảm bảo sự an toàn, tuyền truyền đúng mục đích.
  • Thường xuyên đăng tải tin bài về thông tin chính thống, diễn biến của dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch; vận động đoàn viên thanh niên và người dân không chia sẻ các thông tin sai trái về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

          Với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng, tinh thần xung kích cũng như quyết tâm của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên, sinh viên tình nguyện viên đã và đang “chia lửa” cùng các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn mới, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mang lại cuộc sống an toàn, lành mạnh cho xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN