‘Triệu túi an sinh’ cứu trợ người dân tại các tỉnh thành phố thực hiện giãn cách

Bởi Biên Tập Viên
0 Bình luận
Những Túi quà an sinh được T.Ư Đoàn kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ để được trao cho 1 triệu người
Những Túi quà an sinh được T.Ư Đoàn kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ để được trao cho 1 triệu người

TPO – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” từ nay đến khi công bố hết dịch COVID-19 tại các tỉnh thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, trước mắt tập trung tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Anh Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam có thư ngỏ kêu gọi ủng hộ, đồng hành cùng chương trình “Triệu túi an sinh“.

Trong thư, anh Tuấn cho viết: Trong thời gian qua, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đã và đang nỗ lực hết sức mình để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Các cấp bộ Đoàn, Hội đã đẩy mạnh triển khai Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn phát động, những chuyến xe “San sẻ yêu thương” chở nhu yếu phẩm, nông sản, những “Gian hàng O đồng”, những cây ATM gạo, cây ATM Oxy, “Hát để sẻ chia”, “Triệu bữa cơm”…vẫn hàng ngày, hàng giờ đến với những người dân nơi tâm dịch.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống của xã hội, đặc biệt là nhóm người yếu thế, người lao động giản đơn, người nghèo đang sống tại các địa phương phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.

Để đồng bào có thêm cơm ăn, thuốc uống

Anh Tuấn cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này.

Mỗi “Túi quà an sinh” là túi lương thực, thực phẩm cho người dân sử dụng trong vòng một tuần trị giá 250.000 đồng hoặc túi thuốc cơ bản phòng chống COVID-19 theo danh mục hướng dẫn của Bộ Y tế có giá trị 150.000 đồng.

Toàn bộ “Túi quà An sinh” sẽ được tổ chức Đoàn, Hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương trao trực tiếp đến người dân đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, thực hiện theo các quy định về phòng chống COVID-19.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục chung tay đồng hành trong chương trình “Triệu túi an sinh”, tuỳ theo khả năng của mình, ủng hộ công sức, kinh phí, hiện vật, nhu yếu phẩm cho Chương trình.Quảng Cáo

Khó khăn mỗi ngày đều tăng, thử thách mỗi ngày một nhiều, nhưng chỉ cần mỗi người chúng ta chia sẻ lòng nhân ái, bớt đi một chút những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mình, thì sẽ có hàng triệu đồng bào của chúng ta có thêm cơm ăn, thuốc uống, hàng triệu người dân đất Việt sẽ được giúp đỡ qua cơn hoạn nạn để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Nguồn: Tiền Phong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý KIẾN CỦA BẠN